นิสิต อกช. เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การสร้างแฟลตฟอร์ม เพื่อนำนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยไปสู่ภาคธุรกิจ ณ ประเทศญี่ปุ่น

   4 มี.ค. 67  /   72

นิสิต อกช. เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การสร้างแฟลตฟอร์ม เพื่อนำนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยไปสู่ภาคธุรกิจ ณ ประเทศญี่ปุ่น

เก็บตกภาพบรรยากาศการเข้าร่วมเข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การสร้างแฟลตฟอร์ม เพื่อนำนวัตกรรม ของนิสิต โดยมีนิสิตคณะอุตสาหกรรมเข้าร่วมทั้งหมด 2 กลุ่มได้แก่

1. AKA YASHI (Natural Hand Craft Soap) จากหลักสูตรเทคโนโลยีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

2. Miso HedKrang จากหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

และ อาจารย์ ดร.พรวิชัย เต็มบุตร ร่วมเดินทาง

จัดโดยสถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยทักษิณ ภายใต้งบ Reinventing University เพื่อพลิกโฉมมหาวิทยาลัยฯ โดยพัฒนาศักยภาพของนักวิจัยและนิสิตในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม ความพร้อมในการเข้าสู่ธุรกิจนวัตกรรมในระดับระดับสากล

โดย Sakura Science Program (SSP) 2024 เป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับ University of Kitakyushu ในหัวข้อโครงการ "Practical Training for Consumer Product Development to Implement SDGs in Upgrading Urban and Rural Agroindustry" ซึ่งจัด ณ เมือง Kitakyushu ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2567

โดยอาจารย์และนิสิตได้ร่วมกิจกรรม Research Souvenir Shop ณ Beppu Kotsu Center Shop เป็นการลงพื้นที่จริงเพื่อสำรวจความต้องการของตลาด นอกจากนี้ทางทีมอาจารย์และนิสิตได้เข้าชมโรงงานสบู่ที่เก่าแก่ของญี่ปุ่น Shabondama Soap Company ที่มีอายุกว่า 150 ปี / Kitakyushu Eco-town แนวนิคมอุตสาหกรรมที่รัฐบาลญี่ปุ่นจัดสรรพื้นที่ให้เอกชนเข้ามาทำธุรกิจด้านสิ่งแวดล้อม เช่น บริษัทรีไซเคิล บริษัทด้านพลังงาน ซึ่งทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนบนพื้นฐานความสมดุลของเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

#คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ #มหาวิทยาลัยทักษิณพัทลุง #ABITSU #tsuพัทลุง #วิทย์อาหาร #วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง


https://www.facebook.com/photo/?fbid=750571437174483&set=pcb.750575150507445